Nổ van gas cực nguy hiểm cho con người, đặc biệt trong khoảng thời gian hè nóng nực thì sự cố này xảy ra thường xuyên hơn. Những nguyên nhân nổ này do đâu?
Sau khi nấu ăn không được khóa van môi chất làm lạnh
Sau khi nấu xong, trong đường ống dẫn vẫn còn 1 lượng khí gas , trong tình huống ống dẫn bị nứt gây rò rỉ gas, gặp phải tia lửa sẽ gây ra cháy nổ. Việc khóa van gas làm lạnh đảm bảo rò rỉ khí gas và tiết kiệm chúng trong quá trình sử dụng.
Đặt bếp gần điện
Nếu đặt bếp gần những nơi có đa dạng thiết bị điện như bếp gas, nồi cơm, lò vi sóng, ấm siêu tốc... Là các sản phẩm dùng điện cao. Khi dòng điện bị quá tải hoặc chập điện cùng với nhiệt từ bếp tiếp xúc với tia lửa điện có thể dẫn đến cháy nổ
mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc
những loại thiết bị không được rõ nguồn gốc sẽ có hiệu suất kém, không đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời chúng cũng không được có các chính sách ưu đãi dành cho người sắm. Quý khách hàng nên cân nói kỹ khi sử dụng những thiết bị này. Kiểm tra kỹ thiết bị trước khi mua nhé!!
Không vệ sinh bếp thường xuyên
Không vệ sinh thường xuyên, những dòng dầu mỡ cùng thức ăn rơi vãi tích tụ lâu ngày rất dễ bén lửa làm cháy nổ. Khi không được có thói quen bào trì bếp, người tiêu dùng không kiểm soát được tình trạng của bếp và khi cháy nổ xảy ra bạn không biết nguyên nhân tại đâu, lúc đó có hối hận cũng không được kịp.
Hãy tập thói quen vệ sinh bếp sau khi nấu xong, hoặc 1 lần/1 tuần và bảo trì bếp 2 - 3 tháng/1 lần
Lời khuyên dành cho người tiêu dùng
Bên cạnh bếp gas, một số loại bếp hiện tại đang rất được yêu thích và dùng trên thị trường, đặc biệt rất thân thiện trong các tòa nhà cao ốc như bếp từ, bếp hồng ngoại… một số thương hiệu nổi tiếng như bếp điện của alaskahanoi.com, sanakyvietnam, bếp từ sunhouse, goldsun... Mỗi loại bếp đều có các ưu và nhược điểm riêng, quý khách hàng có nên tin dùng phù hợp với môi trường làm việc của mình nhé.