Bếp halogen có gây hại cho sức khỏe của con người?


Bếp halogen là gì? Có gây hại gì không cho sản phẩm?

.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

bếp halogen hoạt động dựa trên nguyên lý hoạt động của tia hồng ngoại. Dòng điện khi đi qua sẽ làm cho bóng đèn halogen hoặc các sợi cacbon phát sáng tạo ra các bức xạ. Bên trên mặt bếp dùng một mặt kính có chất lượng hội tụ và tập trung năng lượng của ánh sáng hồng ngoại.

Lượng nhiệt năng này được tập trung vào nồi nấu phía trên bếp, giúp lượng nhiệt năng sinh ra không nên bị mất đi, tạo nhiệt tối đa cho quá trình đun nấu, tăng tốc độ nấu để tiết kiệm thời gian nấu và tiết kiệm điện.

Nhiệt độ của bóng đèn bếp hồng ngoại khoảng 250 - 600 độ C giúp nấu chín được tất cả các dòng đồ ăn khác nhau với thời gian nấu nướng nhanh chóng và hiệu quả.

Tia hồng ngoại có hại cho sức khỏe hay không?

Tia hồng ngoại có chất lượng sinh nhiệt cao, do vậy có tác dụng có hiệu suất làm chín thức ăn. Hơn nữa, tia hồng ngoại còn có tác dụng trong việc chữa bệnh như giúp giảm đau, làm mềm cơ, giảm đau…

Đối với nấu nướng: bếp halogen nấu ăn không được tạo khói, không sinh ra khí độc hại như CO2. Người dùng sẽ không nên cảm thấy khó chịu khi nấu ăn, vừa đảm bảo sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường.

Ưu điểm khi dùng bếp hồng ngoại

Khi vận hành bếp, bếp sẽ tạo ra tia hồng ngoại với lượng nhiệt cao làm nóng mặt bếp. Toàn bộ quá trình hoạt động của bếp đều không được tạo ra ngọn lửa, không được sinh ra khói, cũng không có khí CO2 gây ảnh hưởng xấu tới hô hấp của người dùng hay sinh ra khí gas làm lạnh gây khó chịu cho người tiêu dùng

Sản phẩm có thể sử dụng mọi loại nồi để đun nấu, không tích điện, không nên có bức xạ, không được bị rò rỉ

nhiệt lượng tập trung, tiết kiệm năng lượng: ưu điểm của loại bếp hồng ngoại này là giúp tiết kiệm nhiệt năng tối đa, nếu bếp gas có tỉ lệ thất thoát nhiệt năng lên tới 60% thì ở bếp hồng ngoại, tỉ lệ này chỉ khoảng 10% nhờ cơ chế hoạt động thông minh, với nhiệt năng được tập trung tại một vùng cố định trên bếp.

lau chùi dễ dàng, tiện dụng cho người sử dụng: mặt bếp làm bằng kính chống va đập, lớp kính không nên những hỗ trợ cho bếp hoạt động tốt hơn mà còn giúp chị em nội trợ vệ sinh bếp dễ dàng hơn. Sau khi nấu ăn xong, với những vết bẩn bạn chỉ cần sử dụng 1 khăn ẩm mềm lau chùi qua là bếp sẽ được làm sạch ngay.

1 số loại bếp hồng ngoại được ưa chuộng như: alaskahanoi.com, sunhouse...

lưu ý khi dùng bếp halogen

Ngay trong khoảng khi sắm bếp điện, có nên chọn dòng bếp hồng ngoại mặt kính xịn, có những đường hoa văn và đường vân mờ giúp lọc tốt nhất các tia hồng ngoại khi người tiêu dùng tiếp xúc.

sử dụng đúng kích thước đáy nồi vừa với vùng nấu đèn halogen. Nguyên tắc, đáy nồi trùm kín vùng nấu là cách tốt nhất để mắt khách hàng không được nhìn thấy ánh sáng phát ra trong khoảng bếp.

Khi đang nấu ăn hoặc vừa tắt bếp, tuyệt đối không được sờ tay vào vùng nấu để tránh bỏng tay.

không được rút điện khi vừa tắt bếp, nếu không được sẽ làm giảm tuổi thọ của linh kiện bên trong bếp và giảm tuổi thọ bếp.

nên thường xuyên vệ sinh bếp để tránh các mảng bám lâu ngày dày lên, hạn chế quá trình truyền nhiệt của bếp.

559 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?