Khám phá các công nghệ mới hiện đại trên tủ lạnh


Tủ lạnh Alaska tích hợp nhiều công nghệ hiện đại

.

Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong các gian bếp của người Việt Nam. Các công nghệ làm lạnh hiện nay không nên ngừng phát triển giúp cải tiến quá trình làm lạnh, bảo quản thực phẩm. Tìm hiểu các công nghệ này để lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp với người dùng ngay nhé!

Làm lạnh nhiều chiều

những loại tủ lạnh đời cũ phải cung cấp hơi lạnh cho cả ngăn đông và ngăn mát, do vậy thực phẩm để gần luồng hơi lạnh thường bị đóng tuyết, các loại thực phẩm để gần cửa tủ dễ bị hỏng.

Công nghệ làm lạnh nhiều chiều là sự cải tiến cho dòng tủ lạnh đời cũ. Thay vì chỉ làm lạnh một chiều và không nên đồng đều giữa những ngăn thì công nghệ này giúp hơi lạnh phân bổ đều và làm lạnh tất cả những ngăn.

Hệ thống làm lạnh kép

Hệ thống làm lạnh này sử dụng chung máy nén và hai quạt gió tách riêng biệt, hơi lạnh được luân chuyển khắp các ngăn của tủ và giữa ngăn đá và ngăn lạnh của tủ. Nhờ vậy, độ ẩm được cấp đều cho thực phẩm trong những ngăn, đặc biệt là những dòng rau củ.

Nhiệt độ giữa hai ngăn tủ lạnh được điều chỉnh riêng biệt tránh tình trạng ngăn mát bị ảnh hưởng nhiệt độ từ ngăn đông, tránh tình trạng thực phẩm bị ảnh hưởng và trở nên kém hiệu suất.

Công nghệ này thường sử dụng trong những dòng tủ side-by-side hoặc các loại tủ lạnh có kích thước lớn và sở hữu nhiều ngăn kệ thực phẩm.

Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn

Đây là một công nghệ vô cùng quan trọng khi mua tủ lạnh. Thực phẩm bảo quản lâu thường sở hữu mùi do vi khuẩn gây ra. Công nghệ kháng khuẩn khử mùi như ozone,tia UV, màng lọc platinum… giúp bảo quản thực phẩm tươi hơn và giữ được chất dinh dưỡng.

Mỗi hãng sẽ áp dụng những công nghệ làm lạnh khác biệt. Tủ lạnh Alaska sử dụng công nghệ Nano để khử mùi nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Hãng Toshiba lại ứng dụng công nghệ Plasma-shock bằng tia cực tím nhằm hạn chế rau củ bị héo. Electrolux thì sử dụng công nghệ là hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi do vi khuẩn gây ra và cấp ẩm đều cho thực phẩm. Các hãng tủ khác như Panasonic sử dụng màng lọc khử mùi Ag+ ....

Công nghệ biến tần inverter

tủ lạnh là thiết bị áp dụng tần suất cao trong các hộ gia đình, do vậy tiêu thụ lượng điện năng rất lớn. Công nghệ biến tần inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn. Lượng điện năng tiết kiệm hàng tháng từ 30 - 50 %

các loại tủ thông thường khi máy nén đủ độ lạnh sẽ ngừng và hoạt động lại khi nhiệt độ tăng lên, do đó tiêu thụ điện lớn. Công nghệ inverter giúp duy trì nhiệt độ ở mức nhất định và không nên phải chạy lại trong khoảng đầu nên tiết kiệm điện hơn.

Công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm hay còn gọi là Soft Freezing khác với cấp đông cứng ở những đời tủ cũ. Nếu như cấp đông cứng khiến thực phẩm bị đóng đá, thời gian dã đông lâu hơn do luồng khí lạnh trực tiếp thổi vào thì cấp đông mềm giúp dã đông nhanh hơn.

Cấp đông cứng làm lạnh thực phẩm trong khoảng bên ngoài vào trong, do vậy phá vỡ liên kết của thực phẩm khiến chúng bị mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Ngược lại, cấp đông mềm đóng băng thực phẩm cùng lúc cả bên ngoài và bên trong, nhờ thế đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng. Công nghệ này hiện được áp dụng nhiều trên các loại tủ lạnh hiện nay.

Nhìn chung, khi mua tủ lạnh mới, bạn nên áp dụng những dòng thương hiệu uy tín, áp dụng các công nghệ hiện đại để đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm được ổn định.

688 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?