nhu yếu kĩ thuật cát đổ bê tông là gì ?


nhu yếu kĩ thuật cát đổ bê tông là gì ?

.

Cát bê tông là một trong những loại cát xây dựng thường có màu vàng, kích thước hạt lớn là phần tử cấp phối không thể thiếu để sản xuất bê tông, giúp bê tông nhanh cứng. Cát bê tông là thành phần quan trọng khi xây dựng công trình. Loại cát đó thường được những nhà thầu sử dụng để đổ bê tông tươi ở nền, móng, cột trụ. Cát bê tông đổ sàn thường nhanh khô khiến cho bê tông chắc hơn qua năm tháng. Cát bê tông không dùng cho sự xây tô được vì kích cỡ hạt quá rộng so với pháp luật làm cho bề mặt tường chưa được láng mịn, tác động ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ và làm đẹp của công trình xây dựng. giờ đây, cát là nguyên liệu thiết kế dạng hạt có nguồn gốc xuất xứ tự nhiên, gồm những hạt đá khoáng vật nhỏ, mịn. Theo thang Wentworth tại Hoa Kỳ thì kích thước hạt cát có đường kính bình quân từ 0,0625 – 2 mm. Còn tính theo thang Kachinskii sử dụng ở Nga và VN thì cát có size 2 lần bán kính trung bình từ 0,05 – 1mm. như vậy, hạt vật liệu tự nhiên có kích cỡ nằm Một trong những khoảng tầm trên thì được gọi bằng cát.

Xem thêm báo giá cát bê tông tphcm

1 điểm lưu ý cát bê tông

Loại cát xây cất sử dụng trong đổ bê tông phải đạt tiêu chuẩn về sắc tố, form size, độ sạch, có xuất xứ từ vạn vật thiên nhiên hay tự tạo. Cát bê tông sử dụng là dòng có modul hạt lớn từ 2 - 3,3, hàm lượng muối gốc sunphat, sunphits không được quá 1%, hàm lượng sỏi có 2 lần bán kính 5 - 10mm không quá 5% và hàm lượng mica không quá 1% cân nặng toàn diện. Loại cát này có vẻ ngoài thô, hạt cát lớn, cỡ hạt rất to lớn hơn 0,25 mm, gold color, sắc cạnh và sạch, có cân nặng thể tích khoảng chừng 1.400 kg/m3. Cát bê tông thường được khai quật ở sông, suối lớn, bảo đảm được độ sạch, không chứa nhiều tạp chất, không sử dụng cát biển, nhiễm mặn vì có khả năng sẽ bị đến độ cứng, làm công trình bị ăn mòn giảm tuổi thọ. Hay nhiều chủng loại cát mịn, nhỏ, chứa đựng nhiều tạp chất sẽ giảm sự kết dính với xi măng, làm giảm độ cứng của bê tông. Cát bê tông là dòng cát vàng hạt to, có mô – đung hạt lớn từ 2,0-3,3. Chúng có hàm lượng muối sunphat không được quá 1% trọng lượng. Cát bê tông có hàm lượng chứa sỏi, có đường kính từ 5-10mm chưa được vượt quá 5% cân nặng. ngoài ra, hàm lượng mica trong cát bê tông cũng không được vượt quá 1% khối lượng của chúng. Cỡ hạt chưa được bé thêm hơn 1,25mm, cát có màu vàng và sạch, sắc cạnh có khố lượng thể tích khoảng chừng 1400 kg/m3. với những đặc điểm trên loại cát bê tông có vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế công trình xây dựng. Nó là nguyên vật liệu không thể thay thế sửa chữa được trong xây dựng. vì thế, chất lượng của cát bê tông cũng có ảnh hưởng liên đới tới chất lượng của những công trình xây dựng. do vậy, khi chọn mua dòng sản phẩm này bạn phải vâng lệnh đúng các nhu yếu kỹ thuật của loại vật liệu kiến thiết này.

2 nhu yếu kĩ thuật cát đổ bê tông

Chất lượng của cát bê tông phụ thuộc thành phần khoáng chất và thành phần kết cấu nên hạt cát cùng hàm lượng tạp chất có trong cát. Cát vàng sử dụng để trộn bê tông cần phải là dòng cát sạch và chưa được lẫn tạp chất, hạt cát phải đều, có hình trụ. trước khi đổ bê tông cát rất cần được rửa sạch chuyển tới bộ phận kỹ thuật cân điện tử để chia tỉ lệ chính xác. yêu cầu về bãi chứa cát: Bãi chứa cát phải là nơi khô ráo, cát được đổ theo đống tại khu vực riêng để không lẫn tạp chất, không lẫn rác cũng không lẫn với những loại nguyên liệu thiết kế khác. Loại cát bê tông rất tốt là cát được khai quật ở các con sông lớn, suối lớn…Bởi dòng sản phẩm ở đây sạch, không chứa đựng nhiều tạp chất. Ở một số trong những vùng dân cư thường sử dụng cát ven biển để đổ bê tông. dẫu thế, các Chuyên Viên không khích lệ việc này, bởi cát khai quật ở vùng ven bờ biển hoàn toàn có thể nhiễm mặn, thông thường có lẫn tạp chất gốc sunfat có ảnh hưởng nghiêm trọng tới độ cứng của bê tông. Sử dụng các loại cát mịn có đựng nhiều tạp chất như: bùn, bụi, sét …chúng sẽ tạo nên 1 lớp màng mỏng phía trên mặt của bê tông khi đổ. điều này khiến làm giảm sự kết dính giảm độ cứng của bê tông, đồng nghĩa tương quan với việc làm giảm chất lượng công trình xây dựng. cho nên vì thế, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được sản phẩm cát có rất chất lượng, đáp ứng đủ nhu yếu kỹ thuật được nêu trên.

Xem thêm tại Dũng Phát Đạt 

363 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?