Những kiểu trạng phục ấn độ khiến người xem phải say mê


Hy vọng qua bài viết này Các bạn đã có thêm rộng rãi thông tin có ích về các chiếc trang phục Ấn Độ và hiểu thêm về nền văn hóa, phong tục tập quán của quốc gia được mệnh danh là của vùng đất Phật này.

Ấn Độ là đất nước với diện tích rộng, cũng là nơi khơi nguồn văn minh của loài người. Vì vây, tại đây lưu trữ một nền vă hóa rộng rãi, đặc thù là trang phục, y phục Ấn Độ sẽ tùy vào từng vùng miền, chủng tộc, địa lý,….  chúng tôi đánh giá xem họ mang gì đặc sắc nhé.

Y phục của người Ấn Độ không đồng nhất trên cả nước, nó với sự thay đổi dựa trên địa lý vị trí, khí hậu, sắc tộc, và văn hóa riêng của từng dân tộc trong quốc gia liên bang. Trong thời đại toàn cầu hóa, Ấn Độ dùng y phục như 1 khí giới để đảm bảo nền văn hóa của mình. Nhất là y phục Ấn Độ truyền thống được rất ưa chuộng trong những lễ hội, đặc thù là trong lễ cưới.

 Top 8 y phục đi Đà Lạt được giới trẻ ưa thích

 Top 7 trang phục hàn quốc nam và nữ qua các quá trình lịch sử

Y phục Ấn Độ nữ

Sari

trang phục ấn độ

Còn mang tên gọi khác là Saree, là trang phục dành cho nữ giới tiểu lục địa Ấn Độ, chiếc trang phục này bản tính nó là một tấm vải dài khoảng trong khoảng 4-9m, sở hữu thể được làm cho trong khoảng phổ biến loại vải khác nhau bao gồm: Sambalpuri saree ở phía Đông, lụa Mysore và llkal ở Karnataka, kanchipuram saree ở phía nam, paithai ở phía tây hay banarasi ở phía Bắc.

Sari trở nên y phục rộng rãi và là trang phục Ấn Độ đương đại, nó cũng mang đa dạng tên gọi riêng ở những vùng miền khác như kavais, mundu, pudavai, seere….

Mekhela Sador

trang phục ấn độ

Là y phục Ấn Độ truyền thống của đàn bà ở bang Assam nằm ở vùng Đông Bắc của Ấn Độ, y phục này mang đặc thù được cấu tạo bởi 2 mảnh vải rủ khắp cơ thể, bao gồm:

  • Mekhela: Phần dưới, được khiến bằng vải sarong mang hình trụ rất rộng, xếp thành các nếp gấp rồi nhét vào thắt lưng.
  • Sador: Phần trên, được làm bằng một mảnh vải dài, 1 đầu vải nhét vào phần trên của mekhela trong khi phần còn lại sẽ được bao tiếp giáp với cơ thể.

Salwar Kameez

trang phục ấn độ

Đây là y phục truyền thống của nam và nữ ở bang Punjab nằm tại miền Bắc của Ấn Độ, nhưng hiện tại đã trở thành trang phục nhiều của phái nữ, bộ xống áo này bao gồm hai phần chính: quần rộng lụng thụng, hẹp ở mắt cá chân và áo dài. Người đàn bà cũng thường đeo thêm 1 mẫu khăn được gọi là dupatta hay odani để che đầu hoặc ngực.

Gagra choli

trang phục ấn độ

Còn được gọi sở hữu những tên khác như ghagra choili, lehenga choli, chaniya choli, đây là trang phục truyền thống của các người nữ giới ở các bang phía Tây, Bắc và Tây Bắc Ấn Độ. y phục này bao gồm loại áo được cắt may để phù hợp mang thân thể, có tay áo ngắn, cổ phải chăng, có thể hở rốn hoặc ko hở rốn, tuy nhiên sở hữu chiếc váy dài thêu hoặc xếp li.

Trang phục Ấn Độ nam

Dhoti

trang phục ấn độ

Đây được xem là quốc phục của Ấn Độ, y phục này được tiêu dùng cốt yếu bởi những người đàn ông tại các làng, chúng gồm 1 mảnh vải hình chữ nhật, dài khoảng 4-5m được quấn nói quanh eo, chân và thắt nút ở lưng. y phục này được biết đến có phổ thông tên gọi khác nhau như: Mardaanim chaadra, dhotiyu, dhotar, veshti, mundu,… những người đàn ông Ấn Độ thường mặc Dhoti chung với áo sơ mi.

Achkan

trang phục ấn độ

Còn được gọi là Sherwani là dòng áo khoác dài quá đầu gối dành cho những người đàn ông Ấn Độ. trang phục Ấn Độ này được tiêu dùng chính yếu tại những nghi lễ đám cưới, lễ hội hay trong những dịp trang trọng khác, achkan thường được mặc chung mang Dhoti hoặc Churidar.

Pagri

trang phục ấn độ

Đây là loại khăn đóng đội đầu được quấn bằng tay, dùng cho cả đàn ông và phụ nữ. Pagri thường chỉ được khiến cho trong khoảng 1 mảnh vải dài thuần tuý có chất liệu và độ dài nhất thiết tùy theo khu vực hay người mặc. mang phổ quát loại pagri khác nhau để đeo ở các vùng khác nhau.

Taqiyah

trang phục ấn độ

Đây là dòng mũ ngắn, tròn, được sử dụng phổ thông ở tất cả quốc gia Hồi giáo, ở Ấn Độ, Taqiyah còn được gọi là Topi, tuy nhiên còn có các cái khác như rumi topi, sindhi topi.

trang phục Ấn Độ trẻ em

trang phục ấn độ

Y phục Ấn Độ trẻ em là sari đặc biệt của Ấn Dộ, một bộ trang phục hoàn chỉnh bao gồm váy, áo hoặc yếm, beo buộc ngang hông, khăn đội đầu và vòng tay.

mang y phục Ấn Độ đẹp trên đây là sự kết tinh của một nền văn hóa lớn của toàn cầu, bất kỳ ai từng đi du lịch Ấn Độ đều muốn thử nó. trang phục này biết phương pháp tôn dáng người mặc, nó giúp phụ nữ khoe được nét đẹp hình thể và giúp nam giới biểu lộ được sự đạo giả mạo, rắn rỏi của mình.

-------------------------

Hy vọng qua bài viết này Các bạn đã có thêm rộng rãi thông tin có ích về các chiếc trang phục Ấn Độ và hiểu thêm về nền văn hóa, phong tục tập quán của quốc gia được mệnh danh là của vùng đất Phật này.

867 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?