Cấu tạo chính của mái vòm tôn


Cấu tạo chính của mái vòm tôn

.

Được mệnh danh là một trong những mẫu mái hiên tôn đẹp. Đây là một hệ thống mái vòm được kết cấu từ những miếng tôn có cấu trúc khá riêng biệt, nâng cấp kết cấu của những kiểu mái tôn truyền thống có hình dáng thẳng hay kiểu lượn sóng. Đặc biệt hơn, thiết kế kiểu mái vòm này không cần sử dụng khung xương để cố định khi làm mái che nhưng vẫn có thể đảm bảo độ cứng tối đa để chịu lực và độ bền khi sử dụng trong thời gian dài. Chính vì cấu trúc độc đáo này mà mái tôn vòm được những công trình có quy mô lớn như nhà xưởng, nhà thi đấu hay thậm chí những khu chế xuất của các nhà máy.

Xem Mái vòm che nắng  có tốt hay không
1 Cấu tạo chính của mái vòm tôn


Để làm mái che bằng tôn kiểu mái vòm này thành công thì phải am hiểu rất rõ về cấu tạo của chúng. Đây là loại mái có khung được làm bằng sắt hoặc inox, sau đó trải qua một quá trình gia công kỹ lưỡng trước khi được phủ một lớp sơn tĩnh điện. Vậy kết cấu của thiết kế mái vòm tôn này gồm những bộ phận gì? Tôn mái: một bộ phận vô cùng quan trọng, được uốn cong lại theo các cấp độ vật lý và dựa vào từng thiết kế khác nhau thì độ cong sẽ khác nhau. Các mối nối: những mối nối chạy dọc theo từng tấm tôn và được cố định lại bằng keo. Trong lúc thi công, tuyệt đối không đặt những mối nối dọc này trên đỉnh vòm. Các thanh đỡ: được làm từ thép chắc chắn có nhiệm vụ đỡ những mái tôn. Thanh uPVC: dùng làm khuôn cửa, khung cánh, thép hộp, kính an toàn. Đồng thời hộp kính phải được bơm khí trơ để cách âm và giảm sự truyền nhiệt.
Mái vòm tôn lăn: Đặc điểm nhận dạng loại mái này là phần đỉnh của mái vòm khá cao, để đảm bảo khả năng thoát nước tốt lên đến 80m. Đồng thời các tôn mái phải được uốn theo bán kính tiêu chuẩn, sau đó mới tiến hàng bẻ cong để định hình theo những kiểu dáng mà bạn mong muốn.
Mái vòm tôn dập: Là một trong những thiết kế mái hiên tôn đẹp. Theo lý thuyết thì các tấm tôn phải được uốn một góc tương ứng với ¾ hình tròn. Nhưng các kỹ sư đã cải tạo những bản vẽ mái lợp tôn hiện đại hơn chỉ còn ½ đường tròn, như vậy thì vừa đảm bảo cảm giác an toàn, vừa dễ dàng di chuyển.
Mái vòm tôn hiên: Đây lại là sự lựa chọn lý tưởng dành cho gia đình, các cơ sở kinh doanh. Nhờ sự linh hoạt trong thiết kế mái vòm tôn hiên có thể thay đổi thành mái tôn vòm dạng mái, dạng cong… cho phù hợp với nhu cầu sử dụng đa dạng.
2 Làm mái che bằng tôn có ưu – nhược điểm gì?


Những ưu điểm lớn mà mái tôn vòm mang đến, vượt trội hơn hẳn những loại mái vòm khác là: Khả năng uốn cong: Nhờ đó mà việc thi công, thiết kế trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây bạn có thể thoải mái sáng tạo bản vẽ mái lợp tôn thành hình vòng cung, độ cong nửa đường tròn hay chỉ ⅓ đường tròn. Ưu điểm này cũng góp phần giúp cho quá trình lắp ráp, kết nối thuận tiện hơn. Cấu tạo từ chất liệu cao cấp: Chất liệu bạt cao cấp kết hợp với khung kim loại đảm bảo mức độ cứng cáp. Vừa an toàn khi sử dụng trong điều kiện thời tiết xấu như giông bão, mưa to gió lớn… Khả năng chống chịu. Khung chịu lực được thiết kế vuông góc góp phần tăng khăng năng chống chịu của mái vòm tôn trước các tác động của môi trường. Tính ứng dụng linh hoạt cũng là điểm mấu chốt thể hiện hiệu quả sử dụng của loại mái hiên tôn đẹp, chất lượng này. Bạn còn có thể lựa chọn mái tôn vòm 9 sóng, mái tôn vòm 5 sóng, mái vòm ngược, mái vòm nóc gió sao cho đáp ứng nhu cầu sử dụng của công trình.

Xem chi tiết tại Mái Xếp Sài Gòn

86 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?