Hướng dẫn tạo ra ảo giác Không Gian và Độ Sâu bằng kỹ thuật chụp ảnh Marco


Hướng dẫn tạo ra ảo giác Không Gian và Độ Sâu bằng kỹ thuật chụp ảnh Marco

.

Bạn là người yêu thích chụp ảnh, bạn luôn muốn tự mình tạo ra những bức ảnh thật đẹp dể dành tặng cho chính bạn thân mình. Nhưng bạn đã biết rằng việc sử dụng hiệu quả sự tương phản và bokeh có thể cải thiện cảm giác không gian và độ sâu trong ảnh macro? Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về kĩ thuật này để có thể sáng tạo ra những bức ảnh đẹp nhất nhé.

Trước tiên, hãy tìm hiểu về chụp ảnh macro là gì?

Chụp macro là kiểu chụp cận cảnh và đối tượng trong ảnh được phóng to hơn đối tượng bên ngoài thực tế. Là kiểu chụp mang lại nhiều điều thích thú cho những người mới bắt đầu. Chụp macro đòi hỏi người chụp cần có đam mê và sự kiên trì thì mới có thể đem lại hiệu quả nhất định.

 

Khám phá thêm tại trang Hoi An Photographer để tạo nên những bức ảnh chụp độc đáo khác bằng những kỹ thuật chụp ảnh đơn giản, dễ thực hiện.

EOS 5D Mark III/ EF100mm f/2.8L Macro IS USM/ FL: 100mm/ Aperture-priority AE (f/2.8, 1/250 giây, EV -1,3)/ ISO 1600/ WB: Daylight

Giọt nước ở đầu chiếc lá bên trên là đối tượng chính của ảnh bên trên, nhưng tôi cũng muốn chuyển tải cảm giác không gian và độ sâu. Sau đây là cách tôi thực hiện.
 
Khám phá thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng và Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được thực khách khá quan tâm.

Bước 1: Bao gồm những khu vực tối ở hậu cảnh, và sử dụng sự tương phản để dẫn ánh mắt về phía sau

Sự chú ý của chúng ta có xu hướng rơi vào những vùng sáng trước tiên, và sau đó chuyển sang những vùng tối hơn. Bằng cách tận dụng điều đó, chúng ta có thể sử dụng độ tương phản trong ảnh để tạo ra cảm giác không gian.A: Vùng tối

B: Vùng sáng

Đối với ảnh bên trên, tôi lấy nét ở giọt nước mà tôi muốn làm đối tượng chính, và sau đó lập khung hình bố cục sao cho phần lớn hậu cảnh bị tối. Điều này tạo ra sự tương phản dẫn ánh mắt từ phía trước ra phía sau.

Sẽ không thể có được hiệu ứng này nếu hậu cảnh có màu xanh lá sáng hoàn toàn: sẽ không có gì để “di chuyển” đường quan sát, và ảnh sẽ có vẻ phẳng hơn.

Thủ thuật: Khái niệm này cũng là lý do tại sao bạn nên chú ý đến bóng tối khi chụp các đối tượng sáng.
 
Khám phá thêm về điạ điểm Phòng Gym quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng và Phòng Gym quận Thanh Khê đang được tìm kiếm khá nhiều.

Bước 2: Cải thiện độ sâu bằng cách đặt đối tượng giữa bokeh hậu cảnh và tiền cảnh

Sử dụng bokeh tiền cảnh cùng với bokeh hậu cảnh sẽ kích thích trí tưởng tượng của người xem, điều này cũng có thể tạo ra ấn tượng về độ sâu.

Sử dụng một số f tương đối rộng, nhưng vừa đủ để đảm bảo đối tượng chính của bạn đúng nét. Thông thường, bất kỳ giá trị nào từ khẩu độ tối đa đến khoảng f/5.6 sẽ đạt được điều đó. Đối với ảnh này, tôi sử dụng f/3.5. Lấy nét (và đặt đối tượng) ở nền giữa—ảnh có được sẽ có cả bokeh tiền cảnh lẫn bokeh hậu cảnh “kẹp” đối tượng ở giữa, mang lại thêm độ sâu cho ảnh.
 
113 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?