Bia thủ công – Craft bia và những điều cần lưu ý


Bia thủ công – Craft bia và những điều cần lưu ý

.

Bia thủ công hay còn được gọi là “craft beer” có thể còn là một khái niệm mới mẻ tại Việt Nam, nhưng hiện đang dần được nhân rộng và tạo nên một làn sóng mới trong giới công sở trong mấy năm gần đây.

Dù có giá bán khá cao, nhưng với nhiều hương vị độc đáo, bia thủ công đang dần trở nên phổ biến và hấp dẫn, thu hút một số lượng khách hàng nhất định. Bia thủ công có nguyên vật liệu chất lượng cao, tự nhiên, 100% nhập từ nước ngoài với quá trình lên men dài, nhiều lần và liên tục, có hương vị phong phú, khác biệt so với bia truyền thống. Trong bia thủ công có men sống, hỗ trợ tốt quá trình tiêu hoá, có nhiều vitamin nhóm B, tốt cho cơ thể, da đẹp, chứa chất antioxidant, chống ô xy hoá, giúp cơ thể trẻ lâu. Bia thủ công khác với những loại bia thông thường ở chỗ người ủ bia có thể sáng tạo về công thức, thêm nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo hương vị riêng, tùy theo cảm hứng, trí tưởng tượng và kỹ thuật của người ủ bia.

xem làm bia thủ công

  1. Thành phần của bia thủ công gồm những gì?

Thành phần của bia thủ công gồm có. Hương thơm và màu sắc bia được làm từ mạch nha và đóng vai trò quan trọng. Người ta sẽ dùng mạch nha rang đặc biệt khi sản xuất . Và có thể thêm một số vị đặc trưng cho bia như socola,cafe,nho khô,mận. Vị đắng của hoa houblon kết hợp hoàn hảo với vị ngọt của mạch nha tạo nên sự đậm đà của bia khi uống. Trong quá trình ủ bia thủ công sẽ có hai cách lên men đó là lên men nổi từ trên mặt và lên men từ đáy. Tùy vào nguyên liệu từng vùng miền,công thức chế biến và ủ bia khác nhau mà các nhà sản xuất sẽ cho ra thị trường các dòng bia có hương vị độc đáo của riêng mình.

  1. Bia thủ công – Craft bia và những điều cần lưu ý

-  Bia thủ công East West Brewing Co.

Đúng như tên gọi của mình, nhà East West Brewing Co. nổi tiếng tài ba trong việc kết hợp các phong cách làm bia kiểu Âu, Mỹ hiện đại, và cả Việt Nam. Họ cũng là thương hiệu duy nhất nấu bia ngay tại quận 1. Hiện taproom của East West có sức chứa lên đến 310. Nên: Uống với tốc độ vừa phải, và nhớ lưu ý đến nồng độ cồn. Bia thủ công là để thưởng thức, từ mùi thơm cho đến hương vị. Không nên: Đừng cho đá vào bia. Thay vào đó, ướp lạnh trước khi uống để không làm nhạt vị bia. Sau đó, uống từ từ, có nhiều loại bia mạnh hơn bạn nghĩ.

 

- Bia thủ công Rooster Beers

Rooster Beers là một thương hiệu đặc biệt chú trọng đến chất lượng và các hương vị bia cổ điển. Hiện Rooster sở hữu 6 công thức bia chủ chốt: blonde, pale ale, dark, wit, IPA, và pilsner. Khi được hỏi, anh Michael Sakkers (CEO của Rooster) đã chia sẻ. Rooster sở hữu 6 công thức bia chủ chốt: blonde, pale ale, dark, wit, IPA, và pilsner. Khi được hỏi, anh Michael Sakkers (CEO của Rooster) đã chia sẻ. Nên: Dành chút thời gian để ngửi, nếm và cảm nhận hương vị bia. Nếu trên bia có mô tả về hương vị, hãy thử xem bạn có thể đoán ra những nguyên liệu bên trong trước khi bạn đọc phần mô tả không. Đây là một cách hay ho để làm quen với hương vị khác nhau của các loại bia. Không nên: Đừng đánh giá một loại bia chỉ bằng giá cả, logo hay cách marketing. Cách tốt nhất để đánh giá bia là tin tưởng vị giác của mình.

 

- Bia thủ công Platinum

Với quy trình nấu bia 100% tự nhiên, Platinum Beer tự hào mang đến cho bạn những ly ale hoàn hảo nhất Sài Gòn. Không chỉ có ale, bất kỳ loại bia nào tại Platinum cũng đều rất dễ uống. Sau đây là tips của anh Mark Comerton đến từ Platinum: Với quy trình nấu bia 100% tự nhiên, Platinum Beer tự hào mang đến cho bạn những ly ale hoàn hảo nhất Sài Gòn.

 

Nên: Nhấm nháp thật chậm để trải nghiệm. Không như khi uống loại larger, bia thủ công thiên về trải nghiệm nhiều hơn là để so đo tửu lượng. Không nên: Không ép uống! Cũng không được phân biệt tân binh và bợm nhậu. Uống bia thủ công là để vui!

 

- Bia thủ công Heart of Darkness Brewery

Bia thủ công cần sự yêu thương từ cả người nấu lẫn người thưởng thức, nên đừng bao giờ để nó ngoài nhiệt độ lạnh, nếu không nó sẽ bị bay mất hương hoa bia tuyệt vời và cũng không kém phần quan trọng đối với vị bia.

Nên: Uống bia chung với nhóm bạn của mình. Các bạn có thể chia sẻ vị bia của mình cho nhau để cùng trải nghiệm. Thêm vào đó, hãy uống với một tâm trí sẵn sàng khám phá thế giới đa dạng của bia, chứ không phải là để chỉ ra thế mạnh hay điểm yếu của những nhà làm bia. Không nên: Đừng “đối xử” với bia thủ công như bia phổ thông. Bia thủ công cần sự yêu thương từ cả người nấu lẫn người thưởng thức, nên đừng bao giờ để nó ngoài nhiệt độ lạnh, nếu không nó sẽ bị bay mất hương hoa bia tuyệt vời và cũng không kém phần quan trọng đối với vị bia. Nhiệt độ cao và bia thủ công không phải là một cặp bài trùng đâu.

hoppycraftbeer.vn

 

483 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?