Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha?


Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha?

.

Niềng răng chỉnh nha là một thuật ngữ được sử dụng trong nha khoa để nói đến phương pháp dịch chuyển răng bằng cách sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp và cân đối. Quá trình niềng răng có thể diễn ra từ 1 – 3 năm, hoặc lâu hơn nữa tùy thuộc vào mức độ lệch lạc và hô móm của răng cũng như kế hoạch chỉnh nha mà bác sĩ đưa ra. Khi nhắc đến niềng răng thì ai cũng sẽ liên tưởng đến hình ảnh phải mang mắc cài kim loại. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì phương pháp niềng răng đã được cải tiến lên một tầm cao mới khi cho ra đời khí cụ chỉnh nha trong suốt bằng nhựa sinh học có thể tháo lắp dễ dàng. Phương pháp niềng răng đòi hỏi Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao (tu nghiệp ít nhất 2 năm về kỹ thuật niềng răng) có thể dự đoán được hướng răng di chuyển qua các giai đoạn niềng răng. Kỹ thuật niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng và điều chỉnh lại khớp cắn về đúng vị trí của nó trên cung hàm.

1 Độ tuổi nào thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha?

Độ tuổi niềng răng đóng vai trò quan trọng quyết định đến thời gian niềng và hiệu quả niềng. Thực tế, đây là phương pháp áp dụng được cho nhiều độ tuổi khác nhau giúp cải thiện tình trạng hô, móm, thưa, lệch lạc… Tuy nhiên, theo các bác sĩ chuyên khoa thì độ tuổi thích hợp nhất để chỉnh nha là từ 12 – 18 tuổi. Đây là độ tuổi răng vĩnh viễn đã mọc hoàn chỉnh và xương hàm đang trong giai đoạn phát triển. Do đó, nếu thực hiện niềng răng trong độ tuổi này sẽ mang lại hiệu quả cao. Nhưng thực tế hiện nay vẫn còn nhiều độ tuổi khác nhau quyết định chỉnh nha. Điều này hoàn toàn có thể. Niềng răng mắc cài là phương pháp niềng răng phổ biến nhất hiện nay. Bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung; trong đó, mắc cài được gắn trực tiếp và cố định vào mặt ngoài hoặc mặt trong của răng, dây cung được đặt trong khe rãnh các mắc cài để liên kết chúng với nhau, lực siết của dây cung sẽ tác động từ từ để dịch chuyển răng về vị trí chuẩn với khớp cắn. Khi vệ sinh răng miệng xong, bác sĩ lấy thông số dấu hàm cụ thể trên răng rồi đánh giá và phân tích kết quả. Sau đó, nhập liệu vào phần mềm chỉnh nha để phân tích và theo dõi tình trạng răng trong suốt quá trình điều trị.

2 những phương pháp niềng răng nào hiện nay?

Hiện nay, niềng răng có rất nhiều phương pháp khác nhau như dưới đây. Tùy vào tình trạng răng và nhu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

- Niềng răng kim loại: Đây là phương pháp niềng răng ra đời sớm nhất và được đánh giá là mang lại hiệu quả cao. Đồng thời, hiện nay niềng răng mắc cài kim loại được nhiều người lựa chọn vì chi phí thấp hơn so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, điểm hạn chế của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao. Do đó, với những ai yêu cầu sự thẩm mỹ, làm công việc phải giao tiếp nhiều thì đây không phải lựa chọn lý tưởng.

- Niềng răng mắc cài sứ: So với niềng răng mắc cài kim loại thì niềng răng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao hơn. Chính vì vậy, dù cơ chế hoạt động giống nhau nhưng niềng răng mắc cài sứ chi phí cao hơn.

- Niềng răng mặt trong: Niềng răng mắc cài mặt trong là kỹ thuật niềng được thực hiện bằng cách gắn mắc cài vào bề mặt trong của răng. Nhờ vậy, người niềng sẽ không cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Tuy nhiên, cũng vì sự tiện lợi này mà niềng răng mắc cài mặt trong có chi phí cao hơn các loại niềng răng khác.                                                                                                                              Xem thêm chi phí niềng răng tại nhakhoaplatinum.com

398 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?