Tình trạng tiểu són là gì? Nguyên nhân và cách điều trị


Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng thực chất tiểu són cũng là tình trạng không chỉ gây phiền toái đến chất lượng cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy bạn có biết cụ thể vì sao dẫn đến són tiểu

.

1. Són tiểu ở nam giới
Són tiểu ở nam giới là tình trạng nước tiểu rỉ ra không tự kiểm soát được. Són tiểu thường xảy ra khi gắng sức hay khi có cảm giác tiểu gấp, rất buồn tiểu và thường nặng lên vào cuối ngày. Són tiểu ở nam giới trên một mức độ nào đó làm giảm đáng kể chất lượng sống của người bệnh.

2. Nguyên nhân gây són tiểu ở nam giới
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng són tiểu ở nam giới, mà thường là một tác động phụ sau phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến hoặc sau phẫu thuật phì đại lành tính tiền liệt tuyến. Nó có thể là triệu chứng của một số bệnh như tiểu đường, đột quỵ, xơ hóa rải rác (tình trạng viêm não tủy lan tỏa do bệnh lý tự miễn, tức là cơ thể tự sinh ra kháng thể chống lại chính mình, trong đó hệ miễn dịch tấn công vào hệ thần kinh trung ương dẫn đến thoái hóa tủy) hay bệnh Parkinson.Đôi khi nó bắt nguồn từ những nguyên nhân mà con người chưa giải thích nổi, chẳng hạn như có vấn đề về bàng quang. Có thể là do một số nguyên nhân sau:

Són tiểu do bàng quang tăng hoạt tính: Bàng quang co thắt không đúng thời điểm hoặc co thắt quá mạnh khiến nước tiểu bị thoát ra ngoài. Tình trạng này thường gặp trong bệnh phì đại tuyến tiền liệt hoặc bàng quang thần kinh.
son-tieu-o-nam-gioi-1
Són tiểu do bàng quang tăng hoạt tính
Són tiểu do thiểu năng cơ thắt: Rất thường gặp sau mổ ung thư tuyến tiền liệt hoặc thậm chí sau mổ u xơ tuyến tiền liệt.
Cơ quanh niệu đạo bị tổn thương hay bị yếu, nước tiểu có thể bị thoát ra kể cả khi không có vấn đề gì về bàng quang (không bị bàng quang co thắt không đúng thời điểm hoặc co thắt quá mạnh).
Khi đi tiểu không hết, trong bàng quang vẫn còn nước tiểu. Điều này làm nước tiểu nhanh đầy trong bàng quang. Nếu quá đầy trong bàng quang, nước tiểu có thể tự thoát ra ngoài.
Nếu có một lý do nào đó làm nghẽn tắc đường tiểu ra khỏi bàng quang (bướu tiền liệt tuyến chẳng hạn), nước tiểu bị ứ đọng trong bàng quang, đến một lúc nào đó cũng sẽ tự rỉ ra ngoài.

dakhoatreatment

https://dakhoahoancautphcm.vn/tat-tan-tat-thong-tin-lien-quan-den-tinh-trang-tieu-son.html

280 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?