TP Phan Rang Kênh đầy rác và xác động vật, khiến người dân hoang mang trong mùa dịch Corona


Người dân sinh sống dọc kênh mương ông Cố ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) đang âu lo vì kênh ô nhiễm đầy rác, xác động vật hôi thối... trong mùa dịch viêm phổi do virus Corona gây ra

.

.
Người dân sinh sống dọc kênh ông Cố, đoạn qua các P.Tấn Tài và Phủ Hà (TP.Phan Rang - Tháp Chàm) phản ánh, họ thường xuyên hứng chịu mùi hôi thối nồng nặc bốc lên từ nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng của kênh.

Kênh đầy rác và xác động vật, khiến người dân hoang mang trong mùa dịch Corona - ảnh 1
Ông Đinh Duy Trọng (ở KP6, P.Tấn Tài) cho biết, nước của dòng kênh đen ngòm, ngập tràn rác thải, túi ni lông, chai lọ và cả xác động vật là hình ảnh ám ảnh người dân địa phương từ nhiều năm qua nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Kênh đầy rác và xác động vật, khiến người dân hoang mang trong mùa dịch Corona - ảnh 2
Theo ông Trọng, người dân rất lo ngại trước mùi hôi thối bốc lên từ dòng kênh, nhất là trong thời điểm dịch viêm phổi do virus Corona gây ra đang khiến người dân lo lắng.
Theo người dân địa phương, từ sau Tết Canh Tý đến nay kênh ông Cố bốc mùi thối nồng nặc do nhiều người sinh sống hai bên bờ kênh thiếu ý thức xả rác xuống kênh và ngành chức năng tổ chức đóng nước luân phiên ở thượng nguồn đã hạn chế dòng chảy khiến kênh ngày càng tắc nghẽn, gây ô nhiễm khủng khiếp hơn.


Ông Bùi Văn Phú (Chủ tịch UBND TP.Phan Rang – Tháp Chàm) cho biết, kênh ông Cố chảy qua địa bàn các phường Kinh Dinh, Tấn Tài, Phủ Hà, Phước Mỹ... bị ô nhiễm nguồn nước do người dân thiếu ý thức xả rác xuống kênh mương.
Theo ông Phú, hiện UBND thành phố đang chỉ đạo các ngành liên quan, các phường tiến hành xử lý, làm sạch rác thải trên các con kênh để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Đọc thêm Thu mua phế liệu giá cao

141 Lượt xem
can ho picity quan 12

- Năm mới chuẩn bị đến tiền lì xì tết vào đầu năm mới 2021 là tiền 2 usd có hình con trâutiền con trâuxu hình con trâu để lì xì tết

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

https://thietbilambanh.com kinh doanh các mặt hàng bếp như Máy trộn bột, Lò Làm Bánh, Máy đánh trứng, Máy dán ly dùng bịt miệng ly trà sữa, nước mía... và Tủ trưng bánh kem cho các cửa hàng bán kem