Những điều cần biết về ống thép luồn dây điện RSC


Hiện nay, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng cao, việc sử dụng nhiều thiết bị điện khiến hệ thống đường dây điện cũng nhiều hơn. Sử dụng ống luồn dây điện là rất cần thiết để bảo vệ an toàn điện cho c

.

Khi đời sống vật chất và nhu cầu thị trường ngày càng nâng cao thì việc sử dụng ống luồn dây điện nhựa PVC vào thi công cho hệ thống cơ điện đã không còn hữu dụng nữa mà thay vào đó chính là sử dụng các ống luồn dây điện bằng thép (hay ống luồn dây điện cứng). Một trong những loại ống thép luồn dây điện được áp dụng phổ biến vào các công trình đó chính là ống thép luồn dây điện ren RSC/RMC.

Ống thép luồn dây điện ren loại dày RSC/RMC – VNC Vietconduit

Ống thép luồn dây điện ren RSC/RMC (hay còn gọi là ống thép luồn dây điện ren loại dày) tên Tiếng Anh đầy đủ là Rigid Metal Conduit (RMC) / Rigid Steel Conduit (RSC). Ống được cấu tạo từ thép không gỉ, được ren cả 2 đầu và được mạ kẽm nhúng nóng bên ngoài ống cực kỳ bền chắc, có thể chịu được các điều kiện thời tiết, khí hậu, môi trường rất khắc nghiệt như khu vực có độ ăn mòn cao, ẩm ướt, chịu được sự va đập cơ khí với cường độ cao, dễ cháy nổ.

Kích thước và ứng dụng trong thi công

Với cấu tạo có phần đặc biệt của mình và khả năng chống ăn mòn cực kì tốt, vì thế nên ống thép luồn dây điện ren loại dày RSC/RMC thường được sử dụng ở các công trình công nghiệp nặng như: trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng, khu công nghiệp…

  • Ống thép luồn dây điện RMC (Rigid Metal Conduit) được lắp đặt ở nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt như: nơi ẩm ướt, gần biển, hoặc những nơi tiếp xúc với hóa chất, và có nhiệt độ cao, những khu vực có độ va đập cơ khí cao và một số khu vực chống cháy nổ.
  • Ống RMC phù hợp để lắp đặt cho các công trình dân dụng và các công trình công nghiệp.

Ống luồn dây điện mạ kẽm nhúng nóng RSC là loại ống có thành ống dày nhất và trọng lượng nặng nhất trong 3 loại ống thép luồn dây điện được sản xuất theo tiêu chuẩn Mỹ (EMT, IMC, RSC). Ống có sẵn các kích thước từ 1/2 đến 6 inch.

Tiêu chuẩn: UL 6 / ANSI C80.1 (Mỹ)

Ưu điểm của ống thép luồn dây điện ren loại dày RSC / RMC

  • Ống thép luồn dây điện ren RSC giúp bảo vệ tốt các dây dẫn bên trong khỏi những va chạm, độ ẩm, và hơi hóa học.
  • Bảo vệ dây cáp mang dòng điện cao. Ví dụ, ống luồn cứng được sử dụng để bảo vệ và chống lại sự nghiền nát cũng như đứt cáp.
  • Các loại dây dẫn, kích thước dây dẫn và số lượng dây dẫn khác nhau có thể được đưa vào cùng một ống dẫn, giúp đơn giản hóa việc thiết kế và xây dựng hơn nhiều lần so với việc phải chạy từng dây cáp hoặc tốn thêm chi phí cho việc tùy chỉnh hợp ghép dây cáp.
  • Hệ thống dây điện trong tòa nhà luôn phải thay đổi thường xuyên. Việc này sẽ được thực hiện đơn giản và an toàn hơn thông qua sử dụng ống luồn dây điện, vì các dây dẫn cũ có thể được lấy ra dễ dàng và các dây dẫn mới được lắp đặt một cách trơn tru mà không có sự gián đoạn nào dọc theo chiều dài của ống luồn.
  • Ống thép luồn dây điện ren loại dày RSC/RMC được sử dụng để bảo vệ các mạch nhạy cảm khỏi nhiễu điện từ và cũng có thể ngăn chặn sự phát tán nhiễu từ các cáp điện kèm theo.
  • Khi lắp đặt với các phụ kiện hàn kín thích hợp, ống luồn dây điện sẽ ngăn chặn dòng khí và hơi dễ cháy, hạn chế được nguy cơ hỏa hoạn và cháy nổ ở các khu vực có các chất dễ bay hơi.

Với những ưu điểm mà ống thép luồn dây điện ren loại dày RSC/RMC mang lại cho công trình, thì đây sẽ là biện pháp tốt nhất và hữu hiệu nhất cho sự lựa chọn của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần: Công ty TNHH Ống Điện Việt Nam (Vietconduit co., Ltd) hân hạnh là nhà cung cấp Uy tín chuẩn Chất lượng toàn khu vực hiện nay, mang đến sự vững tâm và thành công của mọi công trình.

Xem thêm các sản phẩm khác tại: https://vietconduit.com/

Công ty TNHH Ống Điện Việt Nam ( VNC – Vietconduit)

Địa chỉ: Số 5 Đường số 8 – KDC Cityland – Phường 5 – Quận Gò Vấp – TP HCM

Điện thoại: (028) 37 115 015

Di động: Ms Vi 0937 867 126 – Ms Phụng 0917 030 075 – Ms Nguyên 0915 574 448 

Email: kinhdoanh@ongthepluondaydien.com

589 Lượt xem

Cần bán website Social.itr.vn  ai thiện chí muốn mua gọi số 0949678047

What is stormgain

thue xe phan rang du lịch giá rẻ tại Ninh Thuận`````````dat nen phan rang giá rẻ **** can ho go vap - du an quan 9

Chuyên thu mua nhôm, thu mua sắt, thu mua đồng thu mua phế liệu giá cao hơn ngoài thị trường

* PrimeXBT What makes it so special and is it worth to try it out?