Không chỉ người lớn mà cả trẻ nhỏ đều có thể bị bỏng trong quá trình nấu ăn hoặc bưng bê đồ nóng. Làm gì để chữa nhanh nhất, tham khảo ngay những mẹo vặt sau đây.
Nước lọc
Cách này chỉ áp dụng cho những tình huống bị bỏng nhẹ, vết bỏng đỏ chứ không nên rộp thành bọng nước. Người tiêu dùng sử dụng nước rửa qua vết bỏng rồi ngâm chỗ bỏng trong nước lạnh khoảng 15 phút. Nếu vết bỏng ở chỗ khó ngâm, bạn có thể dùng băng gạc thấm nước rồi đắp lên vùng đỏ rát. Sau vài tiếng, quý khách hàng sẽ cảm thấy cảm giác đau giảm rõ rệt.
Lưu ý: tuyệt đối không nên dùng đá vì chúng làm giảm lưu thông máu, ảnh hưởng tới da của khách hàng.
Mật ong
Bên trong mật ong chứa các chất giúp khử trùng vết thương và làm lành vết thương mau chóng.
quý khách hàng có thể thấm một chút mật ong vào vết bỏng khoảng 2 - 3 lần để mật ong thấm đều vào vết bỏng. Ban đầu cảm giác đau rát là điều không tránh khỏi. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy bớt đau hơn.
Lòng trắng trứng
1 cách nữa khá dễ thực hiện mà alaskahanoi.com sẽ chỉ cho quý khách, chính là lòng trắng trứng. Trước khi dùng lòng trắng trứng, người dùng có thể rửa sạch qua vết bỏng để giảm nhiệt độ của vết bỏng. Dùng lòng trứng gà dầm nát ra rồi thoa lên vết bỏng. Có thể sử dụng cách này khoảng 4 lần/ngày để giảm phồng rộp.
Khoai tây
Cắt nhỏ những lát khoai tây rồi đắp nhẹ lên vùng bị bỏng. Người tiêu dùng có nên đắp ngay lập tức sau khi bị bỏng để có tác dụng tốt nhất. Khoai tây có tác dụng giảm viêm, tiêu sung, làm dịu nhẹ vết thương của người dùng.
Nha đam
Nha đam có tính hàn, rất mát, chính vì vậy dùng nó để chữa bỏng cũng là một cách hiệu quả. Quý khách hàng cắt mỏng miếng nha đam rồi đắp lên vết bỏng. Dịch của nha đam sẽ giúp người tiêu dùng cảm thấy bớt đau và mát da hơn.
những nguyên liệu này đều là các nguyên liệu tự nhiên mà quý khách hàng có thể tìm tại nhà bếp của mình để xử lý kịp thời với những vết bỏng nhẹ. Với các vết bỏng nặng, quý khách nên tới khám tại những cơ sở y tế để được điều trị theo chỉ định của bác sĩ.